dich-vu-sua-dien-thoai-iphone

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


Một số lỗi thường hay gặp ở chiếc điện thoại iPhone của bạn

Trong cuộc sống, iPhone là dòng điện thoại được sử dụng rộng rãi phục vụ cho các nhu cầu vui chơi, giải trí, làm việc khác nhau. Sở hữu một chiếc iPhone cũng như là bạn đã sở hữu một công nghệ hiện đại hiện nay, một dòng sản phẩm cao cấp phục vụ cho chúng ta nhiều thứ.

Thế nhưng vì đây là một chiếc điện thoại cảm ứng mọi thao tác của chúng ta đều thực hiện bằng cảm ứng, nên trong quá trình sử dụng, chiếc iPhone của bạn cũng có thể gặp phải những lỗi kỹ thuật và hư hỏng sẽ xảy ra khi chúng ta sử dụng trong thời gian lâu dài.

Sau đây là một số lỗi thường hay gặp mà bạn phải cần đến dịch vụ sửa điện thoại iPhone:

1. Màn hình bỗng dưng bị treo

Không quá khó để bắt gặp tình trạng iPhone bị treo màn hình, nhất là với các thiết bị đời cũ. Ngay khi bị treo, người dùng không thể thực hiện bất kỳ điều gì với màn hình cảm ứng, vì thế không thể thực hiện thao tác tắt máy theo cách thông thường để khắc phục.

2. Nút Home bị hỏng

Với các thiết bị không sử dụng Home cảm ứng, hiện tượng nút Home bị hỏng sẽ rất dễ xảy ra.

3. Điện thoại nhanh tụt pin

Hiện tượng pin iPhone có tụt nhanh hay không tùy thuộc vào rất nhiều vấn đề, ví dụ: Pin trên iPhone đã hao mòn khá nhiều, hay các ứng dụng chạy ngầm gây hao pin, hoặc phiên bản iOS không thực sự tương thích với iPhone của bạn.

4. Rơi iPhone xuống nước

Nước là kẻ thù của mọi smartphone. Tuy nhiên với các thiết bị Android có thể tháo rời pin, phần nào sẽ dễ dàng xử lý hơn khi vào nước. Còn với iPhone liền khối thì phải làm sao?

5. Điện thoại đầy bộ nhớ

Chẳng phải lỗi gì, tuy nhiên nhiều người dùng lại thấy khó chịu khi xảy ra hiện tượng này. Một phần để tiết kiệm chi phí khi mua nên đã lựa chọn bộ nhớ 16GB, vốn không hề đủ với smartphone hiện nay nếu không có thẻ nhớ kèm theo.

6. Điện thoại không thể kết nối Wi-Fi hay Bluetooth

Lỗi không thể kết nối với các mạng Wi-Fi hay Bluetooth thường xuyên xảy ra sau khi cập nhật các phiên bản iOS mới, một phần là do iOS mới chưa ổn định. Vì thế để xác định nguyên nhân lỗi xuất hiện có phải do phần mềm không, bạn cần Đặt lại Cài đặt mạng. Trường hợp, bạn đã thao tác trên không hiệu quả, bạn cần đem đến các trung tâm dịch vụ sửa điện thoại iPhone.

Cách khắc phục hạn chế hư màn hình

1. Màn hình bị treo

Treo màn hình là một trong những lỗi phổ biến nhất trên iPhone, cách tốt nhất trong trường hợp này nhấn và giữ đồng thời phím Home và nút khóa màn hình trong khoảng 10 giây. Ngay sau đó màn hình sẽ chuyển sang màu trắng, và hiện lên logo “quả táo khuyết”. Nếu điều này xảy ra thì có nghĩa là chiếc iPhone của bạn đã được reboot và vấn đề đã được giải quyết xong. Tuy nhiên nếu tình trạng này vẫn chưa được khắc phục thì rất có thể cảm ứng của màn hình đã có vấn đề, bạn cần mang ra dịch vụ sửa điện thoại iPhone nơi uy tín để kiểm tra.​

2. Nút Home không hoạt động

Dù bạn có cẩn thận giữ chiếc iPhone của mình luôn an toàn thì nút Home trên iPhone vẫn có nguy cơ bị trục trặc, không hoạt động hoặc hoạt động chập chờn.

Cách tốt nhất là bật tính năng Assistive Touch thông qua Cài đặt chung > Trợ năng. Bạn sẽ thấy một vòng tròn nhỏ xuất hiện trên góc trái màn hình, bấm vào sẽ hiện lên 4 lựa chọn điều khiển nút Home cảm ứng gồm Màn hình chính (Homescreen), Khẩu lệnh (Siri), Thiết bị (các tác vụ như khóa màn hình, xoay màn hình, tăng âm lượng, tăng giảm âm lượng, tắt tiếng…) và Mục ưa thích (Favorites).

3. iPhone nhanh hết pin

Bạn tuyệt vọng nhìn mức pin của iPhone chỉ còn dưới 10% hoặc 20% khi không thể sạc? Đừng quá lo lắng. Với hệ điều hành iOS 9, thời lượng dùng pin trên iPhone sẽ kéo dài thêm 3 tiếng nữa một khi bạn kích hoạt chế độ nguồn điện thấp (Low Power). Vào Cài đặt > Pin > Chế độ Nguồn điện thấp.

4. iPhone rơi vào nước

Không gì “nhọ” bằng điện thoại gặp nước trừ phi đó là điện thoại chống nước. Nhưng bạn sẽ hạn chế tối đa thiệt hại với những cách giải quyết sau đây.

Đầu tiên, lấy iPhone ra khỏi nước và tiến hành tắt máy ngay lập tức. Tiếp theo là dùng một miếng vải khô và mềm để lau khô máy, để iPhone ở nơi khô ráo và thoáng mát. Tuyệt đối không được sấy hoặc để iPhone ở nhiệt độ cao vì nó có thể làm vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn.

5. Bộ nhớ đầy

Cách tốt nhất tìm một phương thức lưu trữ khác hoặc loại bỏ các dữ liệu không cần thiết.

Để làm điều này, trước tiên vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Sử dụng > Quản lí dung lượng. Ở đây các bạn sẽ nhìn thấy những ứng dụng hay game tốn nhiều bộ nhớ nhất. Hãy nhìn xem những ứng dụng tốn nhiều bộ nhớ điện thoại mà bạn ít sử dụng tới và xóa chúng đi bằng cách nhấn vào ứng dụng bạn muốn chọn và chọn “Xóa ứng dụng”.

6. Wi-fi không tài nào hoạt động

Đầu tiên người dùng cần truy cập vào Cài đặt và bỏ chọn chế độ máy bay. Tiếp theo, vào Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại Cài đặt mạng để xóa sạch toàn bộ thiết lập mạng trên iPhone. (Lưu ý, việc này cũng sẽ xóa luôn các mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên thiết bị). Cuối cùng, khởi động lại iPhone bằng cách bấm và giữ im nút nguồn và nút Home cho đến khi xuất hiện logo của Apple. Nếu không giải quyết được, hãy thử nâng cấp iOS lên phiên bản cao nhất hoặc sử dụng iTunes để Restore iPhone. (Lưu ý, trước khi thực hiện việc nâng cấp hay Restore, bạn hãy sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị).

Dịch Vụ Sửa Điện Thoại iPhone
Dịch Vụ Sửa Điện Thoại iPhone

Để biết thông tin, vui lòng xem Bảng giá dịch vụ sửa chữa iPhone tại đây

Trung Tâm Bảo Hành ONE chuyên thay thế, sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp:

Với tiêu chí giải quyết triệt để vấn đề được giao, mang đến sự tin cậy cho quý khách hàng, các sản phẩm được sửa chữa, thay thế linh kiện tại Trung Tâm Bảo Hành ONE được đảm bảo không để tái phái bệnh cũ. Bảo hành One là một địa chỉ uy tín với thiết bị sửa chữa chuyên dụng, linh kiện mới 100% chính hãng, có đầy đủ linh kiện thay thế. Đến với hệ thống Trung Tâm Bảo Hành ONE, quý khách sẽ được phục vụ sửa chữa các dòng điện thoại iPhone. Ngoài ra, chúng tôi còn mang đến các dịch vụ sau đây:

1. Thay màn hình điện thoại iPhone

2. Thay Mặt Kính – Cảm Ứng Điện Thoại iPhone

3. Thay Pin Điện Thoại iPhone

4. Thay Vỏ Điện Thoại iPhone