Hiển thị một kết quả duy nhất

thay-pin-ipad

Được giảm giá ak
130,000VNĐ

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPad hết pin sạc không lên

Bất kỳ một thiết bị nào khi trải qua sử dụng cũng gặp phải những tình trạng hư hỏng, với pin iPad cũng không ngoại lệ.

iPad là thiết bị máy tính bảng phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên lỗi iPad hết pin sạc không lên thường xuyên xảy ra đặc biệt với các thiết bị iPad đã cũ, luôn khiến cho người sử dụng cảm thấy bực mình và bối rối không biết cách phải xử lý ra sao để khắc phục lỗi iPad hết pin sạc không lên này.

Mặc khác, trong quá trình sử dụng, việc người dùng sử dụng không đúng cách cũng gây nên tình trạng hư hỏng, chai pin. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn cần mang chiếc iPad của mình đến một trung tâm bảo hành để thay pin iPad mới. Bài viết này Trung Tâm Bảo Hành One sẽ cùng các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý.

Một số nguyên nhân khiến cho pin iPad của bạn bị hỏng cần phải thay pin iPad

1. Do lâu ngày nên chân tiếp xúc giữa lỗ cắm sạc và chân cắm sạc bị oxy hóa và bụi bẩn bám vào dẫn đến không tiếp xúc được với nguồn điện.

2. Nguyên nhân từ dây sạc, củ sạc hỏng hóc khi iPad báo không hỗ trợ phụ kiện sau khi cắm sạc hoặc pin không đầy.

3. Có thể do ổ điện, phích cắm bị chập chờn. Hãy kiểm tra lại các chân cắm tiếp xúc đã chắc chắn chưa.

4. Linh kiện như cáp, ic nguồn của iPad đã xuống cấp.

5. Do thói quen cắm sạc không đúng cách gây lỗi pin iPad sạc không lên.

6. Do va đập, chân tiếp xúc, chân cắm trên iPad bị móp, méo, hỏng.

7. Bạn sử dụng ipad với tần suất cao, không để máy có thời gian nghỉ ngơi khiến pin liên tục phải giải phóng năng lượng, lâu ngày bị giảm tuổi thọ, chai pin.

8. Bạn vừa cắm sạc vừa sử dụng ipad để làm việc hoặc giải trí, đây là trường hợp khá phổ biến của người dùng, hành động này của bạn không chỉ làm hư pin mà còn gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến ipad như ipad bị nóng máy, ic công suất bị hư.

9. Bạn cắm sạc nhiều lần cũng có thể làm iPad bị chai pin.

10. Quá trình sạc không được ổn định, khiến việc sạc pin bị chập chờn làm cho pin bị hư.

11. Thường xuyên sử dụng cạn kiệt pin cho đến khi máy bị tắt nguồn.

Ngoài những lỗi ở trên ra chúng ta cũng phải kể đến những lỗi nghiêm trọng liên quan tới phần cứng thiết bị gây nên tình trạng lỗi iPad hết pin sạc không lên và vô cùng khó thực hiện sửa chữa.

Cách xử lý việc máy iPad của bạn không vào pin

Khi bạn gặp phải sự cố pin iPad cắm sạc không vào hoặc chập chờn thì có rất nhiều cách khắc phục đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà. Sau đây là một số cách khắc phục tình trạng xảy ra trên máy iPad.

1. Restart cứng

Nếu chiếc iPad của bạn không nhận sạc pin, một trong những bước đơn giản nhất là bạn thử reset cứng máy.

2. Kiểm tra cáp sạc củ sạc

Hãy thử sử dụng một chiếc iPad khác để cắm sạc và kiểm tra lần lượt để biết được lỗi xuất phát từ sạc hay từ máy, sau đó thay thế để tiếp tục sạc pin.

3. Kiểm tra ổ cắm điện

Khi bạn cắm sạc và nhận được thông báo iPad lỗi đang không sạc, đồng thời sờ máy thấy máy hoặc củ sạc (cục sạc) có hiện tượng nóng bất thường thì nguyên nhân là do nguồn điện của bạn chập chờn khiến cho củ sạc (cục sạc) và các vi mạch của iPad bị chập. Trong trường hợp này bạn cần phải tìm một nguồn điện khác ổn định hơn để sạc.

4. Kiểm tra chân cắm, cổng cắm iPad

Trong trường hợp củ sạc, cáp sạc và ổ cắm điện của bạn vẫn tốt và kết nối được với chiếc iPad khác thì rất có thể vấn đề xuất phát từ chính chiếc iPad của bạn. Hãy thử dùng que chọc sim hoặc tăm tre lau và chỉnh nhẹ các chân kết nối trong cổng cắm của iPhone nhé.

5. Làm sạch cổng kết nối.

Xơ vải cùng các bụi bẩn khác từ trong túi, ví của người dùng có thể sẽ bị kẹt trong cổng kết nối Lightning gây ảnh hưởng tới quá trình sạc pin cho thiết bị. Nếu cổng kết nối Lightning bị kẹt, hãy làm sạch nó với một dụng cụ rất quen thuộc như que chọc sim hay chiếc tăm xỉa răng.

Thay Pin iPad
Thay Pin iPad

Tham khảo Bảng giá thay pin iPad để biết thêm thông tin

Trung Tâm Bảo Hành ONE sự lựa chọn số Một của quý khách:

Khách hàng từng đến Trung Tâm Bảo Hành ONE đều rất ấn tượng tốt về trung tâm. Và vì thế, họ không ngần ngại giới thiệu Trung Tâm Bảo Hành ONE đến với những người thân quen. Bởi trong tâm trí họ, Trung Tâm Bảo Hành ONE là một địa chỉ uy tín, giá cả phải chăng.

Thật vậy, Trung Tâm Bảo Hành ONE với lịch sử hình thành trên 10 năm dần khẳng định uy tín của mình trên thị trường. Chúng tôi cam kết phục vụ khách hàng với chất lượng tốt nhất, cung cấp linh kiện chính hãng 100% nhằm đảm bảo sự an tâm đến toàn thể quý khách.

Đừng ngần ngại đến với Trung Tâm Bảo Hành ONE để được thay pin iPad của mình. Ngoài ra, chúng tôi còn mang đến các dịch vụ đi kèm:

1. Thay màn hình iPad

2. Thay mặt kính -cảm ứng iPad

3. Thay vỏ iPad

4. Dịch vụ sửa iPad