Hiển thị một kết quả duy nhất

thay-pin-macbook-pro

Được giảm giá ak
130,000VNĐ

Một số mẹo giúp pin máy Macbook Pro hoạt động bền bỉ

Sở hữu một chiếc Macbook Pro là niềm vui thích của rất người dùng bởi không ai có thể phủ nhận thương hiệu cũng như những tính năng tuyệt vời nó mang lại.

Nhưng lỗi Macbook Pro không vào được pin là hiện tượng khá phổ biến mà hầu hết người dùng đều gặp phải. Pin của một chiếc Macbook Pro sau một thời gian sử dụng có thể dẫn đến các tình trạng bất thường như Macbook Pro không sạc được pin, sạc Macbook Pro không vào, đèn báo sạc Macbook Pro không sáng đèn, là tình trạng chai pin, pin không thể đạt đến mức 100%, sạc không vào.

Để tránh thay pin Macbook Pro nhiều lần, nay Trung Tâm Bảo Hành One chia sẻ một số gợi ý giúp pin của bạn hoạt động tốt hơn:

Một số lỗi thường gặp do không nạp được pin cho Macbook Pro

Đầu tiên cần phải kiểm tra các phụ kiện trước, và sau đó để kiểm tra pin máy Macbook Pro

Nếu bạn gặp phải các vấn đề liên quan đến các bộ phận bên ngoài của Macbook,thì nó không khó khăn để giải quyết,kiểm tra thật kỹ từng bộ phận,hư hỏng bộ phận nào thì có thể sửa chữa bộ phạn đó một cách dễ dàng, việc chính là phải tìm ra nguyên nhân.

Khi bạn hoàn thành các bước kiểm tra Macbook Pro ở phần bên ngoài máy mà không tìm ra nguyên nhân, hãy cố gắng suy nghĩ về pin,có thể pin không ổn,thì hãy đi sửa hoặc thay thế hoàn toàn nó.

Pin Macbook Pro: đôi khi do thời gian bạn sử dụng quá lâu, hoặc phổ biến nhất là bạn sử dụng sạc và xả pin không đúng cách làm giảm tuổi thọ pin, chai pin, làm hư pin, …

Khi pin Macbook không sạc được có thể là do sạc hoặc pin Macbook Pro bị hỏng, khe cắm bị lỏng, hoặc nhiệt độ máy quá cao,… Ngoài ra, việc Macbook Pro không vào được pin cũng có thể là do các thiết lập cài đặt trên máy gặp vấn đề.

1. Lỗi Pin Macbook Pro sạc không vào “Plugged in, not charging”

Lỗi này xảy ra là do lỗi driver quản lý điều khiển Pin.

2. Pin vẫn sạc nhưng rút sạc ra thì Macbook Pro bị mất nguồn

Nguyên nhân có thể là do đặt pin chưa đúng vị trí hoặc chỗ kết nối pin bị dơ hoặc bị oxi hoá nên làm cho pin không kết nối được với các bo mạch.

3. Pin Macbook Pro lúc sạc lúc không

Nguyên nhân: Pin bị hở hoặc chưa cài driver điều khiển Pin.

Người dùng nên chú ý tìm hiểu kỹ nguyên nhân để xử lý lỗi nhanh chóng, không nên để tình trạng trên kéo dài làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động, cũng như tuổi thọ pin máy.

Cách khắc phục hạn chế hư pin Macbook Pro

1. Kiểm tra nguồn điện vào : cũng không phải là hiếm nhưng những trường hợp đã cắm nguồn nhưng nguồn cắm không chính xác hoặc ổ cắm điện lại không có điện, đến khi pin của Macbook Pro không vào điện cứ nghĩ máy bị lỗi hoặc một cái gì đó mà không thể sạc được, tốt nhất vẫn là kiểm tra một cách cẩn thận tất cả mọi thứ trước khi xác nhận.

2. Kiểm tra bộ sạc: không thể bỏ qua tình huống này. Sạc pin Macbook Pro chia thành 3 phần, máy, sạc cáp và nguồn điện, vì vậy nó có thể không phải bộ phận này thì bộ phận kia có vấn đề, cần có kiểm tra toàn diện hơn.

3. Lỗi Pin Macbook Pro sạc không vào “Plugged in, not charging”

Cách khắc phục: Bạn tắt Macbook Pro đi, tiếp theo rút sạc ra rồi tháo pin ra khỏi Macbook Pro. Sau đó, cắm lại sạc Macbook Pro rồi khởi động máy.

Nếu muốn gỡ bỏ các driver quản lí Pin bạn thực hiện: Control Panel => Device Manager =>Batteries. Sau đó bạn Uninstall tất cả những danh mục ở trong bằng cách nhấn chuột phải => Uninstall.

4. Pin vẫn sạc nhưng rút sạc ra thì Macbook bị mất nguồn

Cách khắc phục: Bạn kết nối lại pin,  nếu không được thì có thể pin đã bị hư và cần thay pin Macbook Pro mới.

Nếu đã thay pin mới mà trục trặc vẫn còn, thì do lỗi bo mạch chủ, mạch sạc điện bị lỗi. Lúc này không còn cách nào khác là bạn hãy nghĩ ngay đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

5. Pin Macbook Pro lúc sạc lúc không

Cách khắc phục: Tắt Macbook => tháo pin => Gắn lại pin => cắm nguồn và khởi động máy.

6. Thay đổi các phiên bản hệ điều hành: nếu bạn đang sử dụng một hệ điều hành mà chưa được nâng cấp mới, đôi khi nó cũng xảy ra lỗi vặt, vì vậy nếu đó là trường hợp như Macbook Pro không sạc được, không nhận driver, hoặc một trong các các sự cố khác, biện pháp khắc phục chính là nâng cấp phần mềm lên phiên bản mới hơn.

Thông thường các phiên bản nâng cấp mà Apple tung ra đã bao gồm việc fix lại một số lỗi, vì vậy bạn yên tâm nâng cấp nhé.

Thay pin Macbook Pro
Thay pin Macbook Pro

Để biết thêm thông tin giá cả và thông tin bảo hành máy, vui lòng tham khảo Bảng giá thay pin Macbook Pro

Tại sao chọn Trung Tâm Bảo Hành ONE làm nơi thay pin Macbook Pro?

Tại Trung Tâm Bảo Hành ONE, chúng tôi sẽ hướng bạn đến những giải pháp tối ưu nhằm tiết kiệm chi phí nhất có thể. Một cách thức mà chúng tôi thường hướng khách hàng đến là chỉ cần sửa chữa mạch pin hay thay cell pin.

Nhân viên tư vấn làm việc trên tinh thần tiết kiệm chi phí tối đa cho khách hàng. Chúng tôi am hiểu rằng quý khách không những mong muốn một nơi sửa chữa uy tín mà chất lượng dịch vụ và thời gian chờ lấy máy cũng được tối ưu. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ khác tại Trung Tâm Bảo Hành ONE:

1. Thay màn hình Macbook Pro

2. Thay vỏ Macbook Pro

3. Thay bàn phím Macbook Pro

4. Thay sạc Macbook Pro

5. Thay ổ cứng HDD - Nâng cấp SSD Macbook Pro

6. Dịch vụ sửa Macbook Pro